Kinh nghiệm mở tiệm nail ở Mỹ

Hoa Kỳ là một trong những thị trường sôi nổi và có tốc độ tăng trưởng chóng mặt được tính bằng giây. Để có thể kinh doanh một cách thành công nhất, thì bạn nên chuẩn bị hành trang tốt nhất. Sau đây là những kinh nghiệm mà Nail Studio Builder muốn chia sẻ với bạn.

mở tiệm nail cần bao nhiêu tiền

1. Tìm vị trí mặt bằng phù hợp

Một vị trí tốt cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn. Ở vị trí mà khách hàng dễ tìm thấy, vị trí đỗ xe thuận tiện hay nằm ở tuyến đường có xe buýt là việc mà bạn cần phải ưu tiên. Ở thời điểm hiện nay, lý do quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng sẽ phụ thuộc vào không gian, chất lượng, các dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng,… chứ thường không phải là vị trí mặt tiền quyết định tất cả.

2. Tìm kiếm nơi thiết kế tiệm nail

Người Mỹ luôn là người yêu thích sự sáng tạo, nhất là những mẫu thiết kế sáng tạo trên bàn tay hay bàn chân của họ. Nhưng còn về không gian của tiệm nail thì không nên quá nổi bật, chỉ nên sử dụng những gam màu nhẹ như: pastel, trắng xám, những màu mang tính chất nhẹ nhàng êm ả hoặc có thể sử dụng thêm màu nâu của gỗ để tăng thêm phần nổi bật.

3. Xin giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh tiệm nail

Việc xin giấy phép xây dựng và giấy phép kinh doanh ở Mỹ là điều vô cùng khó khăn. Construction Permit (giấy phép xây dựng) và Business License (giấy phép kinh doanh) với bang mà bạn mở tiệm nail và các loại giấy tờ khác phải được làm song song với nhau.

Sau đó, là chúng ta phải đăng ký với State Board of Cosmetology (Hội đồng Thẩm mỹ tiểu bang) để mở tiệm nail. Giấy phép xây dựng sẽ được điền và nộp bởi chủ thầu (General Contractor). Trước khi nộp giấy phép xây dựng lên City Hall (Tòa thị chính). Giấy phép xây dựng phải có đầy đủ các yếu tố sau: bản thiết kế kiến trúc 2D, sơ đồ điện nước và hệ thống thông gió của tiệm. Tất cả các sơ đồ này đều phải được đóng dấu hoặc đi kèm chữ ký với số giấy phép và số hợp đồng bảo hiểm.
Ngoài ra, ở một số tiểu bang sẽ yêu cầu bạn nộp giấy phép bán hàng, nhập nguyên liệu, dụng cụ để được công nhận là nhà cung cấp hợp pháp các sản phẩm đặc biệt.

4. Trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ làm nail

Trang bị những đồ dùng cần thiết cho tiệm nail là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là dụng cụ nail cho tiệm nail ở Mỹ. Người Mỹ là những người khó tính, không những yêu cầu chất lượng cao trong những bộ móng mà còn yêu cầu cao về các dụng cụ làm móng. Nên vì thế, bạn chỉ nên đầu tư những vật dụng cần thiết mà chất lượng tốt hơn là mua quá nhiều mà không sử dụng được lâu.

Những dụng cụ cần thiết cần phải có:

 • Bạn là người biết kỹ thuật vẽ thì nên chuẩn bị một bộ màu vẽ và sơn cọ bản.
 • Nếu là người biết kỹ thuật sơn gel: thì hãy chuẩn bị hơn 50 màu sơn gel, một set bột đắp móng nhiều màu loại tốt.
 • Đá làm móng: trên thị trường có cả trăm kiểu đá, bạn chỉ nên chọn những mẫu phổ biến và hot trend.
 • Các loại cọ vẽ thông dụng
 • Máy sấy gel: nên đầu tư một “em” thật tốt nhé.
 • Máy mài nail: Nếu bạn sử dụng máy mài tốt thì sẽ tiết kiệm được thời gian và dễ làm hơn.
 • Móng giả: Đại đa số người Mỹ luôn thích những mẫu nail dài nên móng giả là không thể thiếu.
 • Giấy lau gel, nước lau gel, giấy bạc, bông, băng dính, khăn spa,…

5. Tuyển nhân viên làm nail

Việc tuyển thợ nail có thể cung cấp được dịch vụ cho khách hàng và phù hợp với tiêu chí của tiệm là việc vô cùng quan trọng. Với những khách hàng Mỹ, thợ nail của salon phải là một người có đầy đủ các kinh nghiệm và kiến thức về nail. Bạn có thể kiểm tra tay nghề của họ bằng cách làm vài bài kiểm tra cơ bản về các nghiệp vụ chuyên môn của họ.

6. Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Bạn cũng đừng quên việc là phải chọn một cái tên cho tiệm nail của mình nhé. Sau khi đã xác định được tên phù hợp thì tiếp theo là sẽ đến logo. Logo phải thể hiện được mục đích cũng như là thương hiệu mà salon bạn muốn truyền tải, nêu lên sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Tiếp theo đó thì logo của bạn cũng phải đồng bộ với tất cả các ấn phẩm, biển hiệu, đồng phục nhân viên, business card,…

7. Xây dựng website/mạng xã hội cho tiệm nail

Thị trường nail là một trong những thị trường cạnh tranh tại Mỹ, các chủ tiệm nail không chỉ tìm kiếm khách hàng mà còn xây dựng số lượng khách hàng trung thành. Việc có một trang web hấp dẫn, thu hút là việc bắt buộc. Sau đó thì bạn cũng nên lập fanpage cho salon trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter để quảng bá thêm về thương hiệu của mình.

8. Lên kế hoạch thu hút khách hàng cho tiệm nail ở Mỹ

Để tiếp cận được khách hàng cho salon vừa mới mở sẽ là một điều khó khăn, nhưng PosApp sẽ đưa ra cho bạn một số cách sau đây:

 • Thiết kế tiệm nail thu hút và bắt mắt, sang trọng là một điểm cộng để thu hút khách hàng người Mỹ.
 • Vì vừa mới khai trương nên việc chạy các chương trình khuyến mãi như tặng voucher, giảm giá cũng là một điều không thể thiếu.
 • Bạn có thể nhờ bạn bè của bạn giới thiệu bạn của họ đến dùng thử dịch vụ. Marketing truyền miệng cũng là một giải pháp tốt.
 • Nếu những giải pháp này vẫn chưa đủ thì bạn có thể tham khảo trên các trang mạng để tìm ra cách phù hợp cho salon của mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ mà Nail Studio Builder đã dành cho bạn xoay quanh những điều mà bạn cần biết để build tiệm nail. Mong là thông tin này sẽ giúp ít cho việc Startup tiệm nail của bạn trong tương lại.